Sử dụng rượu thuốc cường dương để chữa yếu sinh lý và tăng cường sinh lực phái mạnh đang là biện pháp được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn một số bài rượu thuốc cường dương hiệu quả và an toàn với sức khỏe người dùng.
Mục lục:
Công dụng của rượu thuốc cường dương
Các bài rượu thuốc cường dương được mệnh danh là “vị cứu tinh” cho các quý ông để tăng cường sức khỏe và cải thiện khả năng sinh lý hiệu quả. Rượu thuốc cường dương có những công dụng đáng quý như:
- Giúp lưu thông tuần hoàn, tăng cường máu tới các chi và dương vật, giúp tăng khả năng cương cứng của dương vật, từ đó điều trị chứng rối loạn cương dương hiệu quả.
- Bổ thận, tráng dương, tăng cường chức năng sinh lý, tăng ham muốn và thời gian quan hệ.
- Cải thiện số lượng và chất lượng của tinh trùng, góp phần giúp điều trị vô sinh và hiếm muộn ở các cặp vợ chồng.
- Tăng cường hoạt động của hệ tim mạch, tăng huyết áp, tăng vận chuyển máu và cải thiện trí nhớ.
- Giúp xương cốt chắc khỏe, giảm đau lưng nhức xương, tăng sức mạnh cơ bắp.
Rượu thuốc cường dương từ nhung hươu
Nhung hươu là sừng non của hươu đực, có chứa rất nhiều dưỡng chất giúp cho việc cải thiện khả năng chăn gối của phái mạnh.
Cách ngâm rượu nhung hươu tươi
- Trước khi dùng nhung hươu tươi ngâm rượu, chúng ta cần sơ chế sạch sẽ để làm sạch lông nhung hươu bằng một trong các cách như: dùng dao lam cạo nhẹ nhàng, hơ nhanh dưới ngọn lửa đèn cồn, nhúng nhanh qua nước sôi rồi cạo lại bằng dao lam,… Sau đó, hãy ngâm nhung hươu trong rượu trắng pha gừng khoảng 30 phút.
- Sau khi sơ chế sạch sẽ, có thể để nguyên nhánh hoặc thái lát mỏng tùy theo mục đích sử dụng rồi cho nhung hươu vào bình thủy tinh, không nên dùng bình nhựa hoặc bình kim loại.
- Chọn loại rượu trắng nguyên chất, mới nấu và khoảng 45-50 độ là tốt nhất và ngâm nhung hươu theo tỷ lệ 1 lạng nhung hươu tươi với 1 lít rượu.
- Ngâm rượu sau ít nhất 1 tháng là có thể sử dụng, dùng tốt nhất sau 6 tháng.
Cách ngâm rượu nhung hươu khô
Với nhung hươu khô cách làm sẽ đơn giản hơn:
- Nhung hươu khô đã được sơ chế sạch và thái lát mỏng nên sau khi mua về bạn chỉ cần rửa lại sạch sẽ.
- Cho nhung hươu khô vào bình thủy tinh và chọn loại rượu ngon, mới nấu và khoảng 45-50 độ.
- Ngâm nhung hươu với rượu theo tỷ lệ 1 lạng nhung hươu khô với 3l rượu trắng.
- Đậy chặt nắp bình và sau ít nhất 1 tháng là có thể sử dụng được.
Cách dùng rượu nhung hươu
Bạn nên ngâm rượu đủ ngày rồi mới nên dùng để rượu có thể ngấm được các dưỡng chất từ nhung hươu. Dùng rượu đều đặn hằng ngày, mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần dùng 1-2 chén nhỏ (khoảng 20-30 ml). Nên dùng rượu trước mỗi bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ 30 phút.
Những lưu ý khi sử dụng rượu nhung hươu
- Rượu nhung hươu nên dùng cho đàn ông từ 30 tuổi trở lên.
- Để tăng công dụng và giúp rượu nhung hươu dễ uống hơn, người ta thường ngâm kết hợp với các vị thuốc Đông y khác như kỳ tử, nhân sâm, đông trùng hạ thảo,…
- Một số trường hợp không nên dùng rượu nhung hươu là người bị bệnh cao huyết áp và tim mạch, đầy bụng, đi ngoài, suy gan, suy thận hoặc đang điều trị các thuốc,…
Rượu thuốc ba kích chữa yếu sinh lý
Trong số những nguyên liệu có nguồn gốc thực vật được sử dụng để ngâm rượu thuốc cường dương thì có lẽ ba kích thường hay được sử dụng nhất vì đó là thảo dược phổ biến, dễ tìm, dễ mua và các công dụng đặc biệt mà nó mang lại.
Cách ngâm rượu ba kích tươi độc vị
- Chọn loại củ ba kích tím hoặc trắng có nguồn gốc rõ ràng, không sứt sẹo rồi đem rửa sạch, để ráo nước.
- Bỏ phần lõi của củ ba kích, chỉ lấy phần thịt cho vào bình thủy tinh. Theo Đông y, nên dùng chày đập dập nhưng không quá nát củ ba kích để ngâm sẽ giúp các chất tiết ra rượu nhanh hơn.
- Đổ rượu vào bình thủy tinh, nên chọn loại rượu nếp nguyên chất, khoảng 40-45 độ vì nồng độ này giúp củ ba kích tiết ra gần như hoàn toàn dưỡng chất của nó. Nên ngâm rượu theo tỷ lệ 1kg ba kích tươi với 3l rượu.
- Đậy chặt nắp bình, sau khoảng 20 ngày mở nắp bình ra khuấy đều hỗn hợp, sau đó tiếp tục ngâm thêm khoảng 2 tháng nữa là có thể sử dụng được.
Cách ngâm rượu ba kích khô độc vị
- Bạn có thể mua trực tiếp ba kích khô ở ngoài thị trường hoặc tự làm ba kích khô bằng cách thái lát mỏng ba kích tươi, phơi khô và sao với lửa nhỏ khoảng 15 phút.
- Cho ba kích khô vào bình thủy tinh, chọn rượu như trên với ngâm ba kích tươi, đổ rượu vào bình theo tỷ lệ 1kg ba kích khô với 8-9l rượu.
- Đậy nắp bình kín, sau 3 tháng là có thể dùng được.
Cách ngâm rượu ba kích kết hợp
Trong Đông y có rất nhiều bài thuốc ngâm kết hợp ba kích với các vị thuốc khác giúp tăng hiệu quả cũng như hương vị của rượu. Các bạn có thể tham khảo bài thuốc ngâm kết hợp của ba kích tươi như sau:
- Chuẩn bị 1kg ba kích tươi, 300g dâm dương hoắc khô, 500g nhục thung dung hoặc nấm ngọc cẩu.
- Rửa sạch và để ráo nước các nguyên liệu trên, chú ý phải rút lõi ba kích tươi.
- Cho tất cả nguyên liệu vào bình, đổ 5l rượu nếp nguyên chất khoảng 40-45 độ vào bình.
- Để bình ở nơi khô ráo, thoáng mát, sau 2-3 tháng là có thể sử dụng được.
Cách sử dụng rượu ba kích
Sau khi ngâm rượu đủ thời gian là có thể sử dụng được. Mỗi ngày nên uống 2-3 lần, mỗi lần 1-2 chén nhỏ, lưu ý chỉ uống từ 100-150ml mỗi ngày. Đối với những người mới sử dụng thì rượu ba kích có thể hơi khó uống, vì vậy bạn có thêm 1-2 thìa mật ong vào rượu để dễ uống hơn.
Những lưu ý khi sử dụng rượu ba kích
- Rượu ba kích có thể dùng được cho cả nam và nữ, đều giúp cải thiện khả năng sinh lý và chuyện chăn gối.
- Những trường hợp nên dùng: người bị liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh, đau nhức xương khớp,…
- Những trường hợp không nên dùng: người bị đầy hơi, táo bón, sốt nhẹ về chiều,…
Hy vọng với những thông tin về các bài rượu thuốc cường dương trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm và lựa chọn cho mình được phương pháp điều trị phù hợp. Tuy nhiên, cần sử dụng rượu thuốc cường dương đúng cách, hợp lý và điều độ, không nên lạm dụng để tránh những ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe.
Y Sĩ Phạm Thị Ngọc Ngân tốt nghiệp loại giỏi trường Trung Cấp Y Tế Bắc Giang năm 2013 là một người am hiểu về các bệnh dạ dày, thận hiện tại đang là tác giả, chịu trách nhiệm nội dung các bài viết liên quan tới bệnh dạ dày và thận trên trang cuusaola.vn