Mẹo chữa đau dạ dày (Mẹo trị đau bao tử) bằng gừng tươi

Mẹo chữa đau dạ dày (Mẹo trị đau bao tử) bằng gừng tươi

Khi bị đau dạ dày, áp dụng các mẹo chữa trị là rất cần thiết. Ngoài những cách điều trị bằng các biện pháp thông thường khi ở bệnh viện thì các mẹo chữa đau dạ dày nếu như được áp dụng đúng thì sẽ đem lại hiệu quả rất cao, giảm đau nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian điều trị. Trong bài viết này tôi xin được giới thiệu với các bạn một số mẹo chữa đau dạ dày bằng gừng tươi.

Tại sao dùng mẹo chữa đau dạ dày từ gừng tươi

Nếu như bạn sử dụng những loại thuốc tây nhiều quá nhiều sẽ gây ra rất nhiều tác dụng phụ, hiện tượng nhờn thuốc là điều có nguy cơ xảy ra khiến bệnh tình khó có thể thuyên giảm.

Bằng mẹo chữa đau dạ dày bằng gừng tươi thì bạn sẽ không cần phải sử dụng đến thuốc mà hoàn toàn có thể thoát khỏi những cơn đau dạ dày một cách nhanh chóng.

Ở trong gừng tươi có chứa hoạt chất Tecpen và Oleoresin đây chính là 2 thành phần mà bản chất của nó đã có tính sát trùng rất cao. Ngoài ra nó còn có khả năng hỗ trợ lưu thông máu, chống viêm, giãn nở mạch máu, giảm đau rất hiệu quả. 2 chất này còn được coi là các chất kháng sinh tự nhiên thần kỳ và không có tác dụng phụ. Công dụng tiếp theo của các hoạt chất có trong gừng đó là các enzyme trong máu ở dạ dày bị ức chế một cách rất tự nhiên. Chính vì thế mà từ xưa đến nay gừng tươi luôn được coi là một vị thuốc quý và đã được sử dụng rất nhiều trong dân gian mà hiệu quả đã được kiểm chứng là không thể bàn cãi.

Nếu như dịch vị dạ dày giảm xuống do viêm thì sẽ ảnh hưởng tới sự thèm ăn, khiến cho bệnh nhân sẽ cảm thấy chán ăn thì hãy nên sử dụng gừng tươi để kích thích lại sự thèm ăn của cơ thế.

Các chuyên gia y tế ở Nhật Bản đã tiến hành một số thử nghiệm về gừng tươi và phát hiện ra một số điều rất thú vị về vị thuốc thường được sử dụng tại Việt Nam này. Người ta phát hiện ra rằng: vị cay đắng ở gừng tươi có những thành phần phức hợp như Methadone (Amidon), 6 – Zingiberol,Ginger oil,… các chất này đều có công dụng ức chế sự hợp thành Prostaglana và lợi mật rất tốt.

Các nghiên cứu cũng chứng minh rằng:

  • Gừng có tác dụng chống say tàu xe, nhức đầu, chống buồn nôn và nôn mửa rất tốt.
  • Hiệu quả khi sử dụng gừng tươi có thể kéo dài tới trên 4 giờ, khi sử dụng với những người bệnh đau dạ dày sẽ giúp kháng lại các cơn buồn nôn và nôn.
  • Gừng có công dụng điều trị táo bón, có nhiều lợi ích đối với đường tiêu hóa.

Mẹo chữa đau dạ dày bằng gừng ngâm giấm

Sử dụng gừng tươi thật già để có thể mang lại các giá trị dinh dưỡng cùng với những hoạt chất cao nhất. Cách thực hiện rất đơn giản đem rửa sạch gừng nhưng để nguyên vỏ, sau có cắt gừng thành các lát mỏng, đều nhau.

Tiếp theo xếp gừng lát vào trong 1 lọ thủy tinh thật sạch, khô rồi, cho tiếp dấm gạo ngon vào trong lọ rồi để ngâm trong vòng 7 ngày. Chú ý là hãy bảo quản gừng ở những nơi thoáng mát như ngăn mát của tủ lạnh.

Cách sử dụng:

Mỗi khi lên cơn đau dạ dày thì bạn hãy sử dụng từ 2 – 4 lát gừng để cơn đau dịu lại tức thì. Do gừng tươi có tác dụng tăng cường các chức năng ở hệ tiêu hoá, chống viêm, kháng khuẩn tốt, kết hợp với dấm để làm trung hòa lượng axit có trong dạ dày giúp bạn có thể giảm đau nhanh chóng.

Uống trà gừng

Bật mí cho các bạn một mẹo rất đơn giản và nhanh chóng nhất để là bạn sử dụng trà gừng giúp giảm đau dạ dày. Vào các buổi sáng là thời điểm thích hợp nhất để bạn uống trà, trước khi uống thì bạn hãy nên cho một vài lát gừng tươi vào thì sẽ tạo ra cảm giác rất dễ chịu và các cơn đau sẽ giảm hẳn trong 2-3 ngày kế tiếp.

Nước gừng kết hợp với chanh kèm mật ong

Sử dụng gừng tươi ép lấy nước cốt cùng với nước cốt chanh tươi để pha vào cùng 1 cốc nước, tiếp đó thêm 1 thìa mật ong vào cốc, đem khuấy đều lên rồi uống. Nếu như sử dụng mỗi ngày thì dạ dày của bạn gần như sẽ không có các dấu hiệu đau nặng nữa. Trong trường hợp bạn lên cơn đau dạ dày nặng thì cũng có thể sử dụng một cốc nước gừng này để giảm nhanh cơn đau.

Các chú ý khi sử dụng gừng

  • Hạn chế sử dụng gừng cùng chất aspirin và coumarin (cần cách nhau 4 giờ)
  • Không sử dụng cho các bệnh nhân chuẩn bị mổ hoặc thời gian sau khi mổ, trĩ chảy máu, băng huyết, ho ra máu, chảy máu cam, trĩ chảy máu,…
  • Không dùng với người đang bị cảm nắng, hay bị vã mồ hôi, sốt cao
  • Bệnh nhân bị bệnh tim mạch, tiểu đường, phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng nhiều gừng trong thời gian dài.

Các mẹo chữa đau dạ dày khác

Sử dụng nghệ vàng chữa đau dạ dày

Từ lâu, trong dân gian đã sử dụng bột nghệ với mật ong giống như một giải pháp chữa trị bệnh đau dạ dày rất dễ áp dụng. Ngoài ra, việc sử dụng nghệ vàng còn có tác dụng chống lại viêm loét dạ dày với cơ chế giảm sự tiết dịch vị bên trong cơ thể.

Tính kiềm ở trong tinh dầu nghệ còn giúp giảm mạnh độ acid ở dịch vị dạ dày. Ngoài ra, công dụng làm lành vết loét, chống viêm hiệu quả của bột nghệ với mật ong rất hữu ích đối với các bệnh nhân đang gặp phải những triệu chứng khó chịu do bệnh viêm dạ dày gây ra.

Cách sử dụng:

  • Chuẩn bị khoảng 50g củ nghệ tươi.

Thực hiện:

  • Đem củ nghệ tươi rửa sạch và bỏ vỏ
  • Đập dập của nghệ và lấy nước pha cùng mật ong
  • Chia ra để thực hiện uống nhiều lần mỗi ngày
  • Tỉ lệ pha bạn nên tham khảo là: khoảng 12g bột nghệ/6g mật ong
  • Sau khi tiến hành trộn hỗn hợp đó bạn hãy chia thành 3 phần
  • Sử dụng trước các bữa ăn chính
  • Nên sử dụng hỗn hợp này trong khoảng từ 2 đến 4 tuần

Mẹo chưa đau dạ dày với nước chanh

Chanh là loại quả rất quen thuộc với những bà nội trợ. Trong thành phần của chanh chứa nhiều chất acid nitric nhưng nước chanh lại đem lại rất nhiều tác dụng để giảm đau dạ dày.

Chuẩn bị:

  • 1 quả chanh tươi to
  • Đường cát
  • Nước ấm sạch khoảng 400 ml

Cách thực hiện:

  • Vắt chanh để lấy nước
  • Hòa với nước ấm và khoảng 2 thìa nhỏ đường cát
  • Khuấy đều hỗn hợp trên
  • Có thể sủ dụng từ  2-3 cốc nước chanh hàng ngày sau các bữa ăn để giúp làm dịu các cơn đau dạ dày.
Theo : Cuusaola.vn

Ngày cập nhật :

Đọc ngay :  Ăn sung có đau dạ dày không? - ĐI TÌM SỰ THẬT CÙNG CHUYÊN GIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *